Loading
Organic Food

Linh chi - vị thuốc quý từ thiên nhiên

Tin tức   28/02/2018


Nấm linh chi được sử dụng hàng nghìn năm qua và ngày càng phổ biển ở nhiều nơi trên thế giới trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe.

Nấm linh chi (Ganoderma) còn có tên khác là nấm trường thọ, nấm lim... được xếp vào hạng thượng phẩm trong quyển Thần nông bản thảo kinh cách đây hơn 2000 năm. Sách Bản thảo cương mục cũng xem nấm linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, kiện não, tiêu đờm, lợi niệu, ích vị.

Linh chi bổ khí an thần, chỉ khái bình suyễn, dùng khi tâm thần bất an, mất ngủ, tim hồi hộp, phế suy ho suyễn, mệt mỏi khí đoản, không muốn ăn. Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của loại nấm này qua các báo cáo khoa học:

Polysaccharide có tác dụng kháng ung thư và điều tiết miễn dịch, ức chế sự phát tán các tế bào ung thư, ổn định huyết áp, hạ mỡ máu, giảm cholesterol trong máu, chống oxy hóa, lão suy, hạ đường huyết.

Triterpenoid có tác dụng kháng ung thư, giải độc gan, làm mạnh gan và ức chế sự phóng thích histamine, cải thiện dị ứng...

Germanium hữu cơ trong nấm linh chi có tác dụng giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn, cải thiện hiện tượng thiếu oxy của cơ thể, chống lại sự lão hóa, giúp giải độc cơ thể.

Adenosine ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, giảm đau, chấn tĩnh, an thần, làm giảm cholesterol và mỡ trong cơ thể.

Ngoài ra, trong nấm linh chi có chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kali, magnesi, natri, canxi...

Linh chi được biết đến là một trong những vị thuốc quý, giúp cải thiện sức khỏe.

Linh chi được biết đến là một trong những vị thuốc quý, giúp cải thiện sức khỏe.

Với những thành phần chính nêu trên, nấm linh chi đã hỗ trợ vào quá trình vận động của các chức năng trong cơ thể hơn là bổ sung dinh dưỡng còn thiếu như một số loại thuốc bổ dưỡng khác. Song song với quá trình thanh lọc cơ thể nhờ giảm cholesterol, giảm mỡ, giải độc… nấm linh chi kích thích các chuỗi phản ứng sinh hóa trong cơ thể nhờ các khoáng tố vi lượng, giúp hệ miễn dịch tăng cường và phát huy tác dụng bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây hại bên ngoài.

Theo y học cổ truyền Việt Nam và Trung Quốc cũng như y học hiện đại, nấm linh chi còn được sử dụng để tăng cường trí nhớ và chức năng hô hấp, chống lão hóa, làm tăng tuổi thọ; an thần; giảm đau, chống xơ hóa, bảo vệ gan, chữa trị viêm gan mãn tính; giải độc, ngăn tác hại của chất phóng xạ; hạ đường huyết...

Sử dụng nấm linh chi đúng cách hỗ trợ bạn bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ. 

Ngọc Anh

x